0931.247.815

Các biện pháp phòng tránh và cách sơ cứu khi bị ong đốt

cach-so-cuu-khi-bi-ong-dot

Công ty diệt ong độc – Bắt tổ ong tại nhà.

Công ty diệt mối-diệt côn trùng VUA DIỆT MỐI cung cấp dịch vụ diệt ong tại nhà, diệt ong vò vẽ, diệt ong đất, diệt ong bắp cày. Hôm nay các kỹ sư của chúng tôi sẽ hướng dẫn các biện pháp phòng tránh ong và cách sơ cứu khi bị ong đốt.

Nọc độc của Ong chứa trong 2 tuyến dẫn ở phía thân sau truyền qua kim chích ở sau đít, trong nọc Ong có chứa thành phần chính là Protein kèm theo men xâm nhập, men tiêu huyết, tiêu tế bào. Các chất gây dị ứng và acetylcholine, có loại ong có ít chất độc như ong ruồi, ong mật nhưng cũng có những loại chỉ cần bị vài vết trích cũng có thể gây chết người như Ong vò vẽ, Ong bắp cày, do đó mọi người không nên xem thường khi bị ong đốt.

Triệu chứng khi bị Ong đốt:

Khi bị ong đốt, người bị đốt có các biểu hiện nổi mề đay, ngứa, co giật sốc phản vệ, lạnh, khó thở, phù nề thanh quản, cứng lưỡi, sau đó có thể suy hô hấp, nôn mửa, tụt huyết áp, tiêu chảy. Không đi tiểu được nên cơ thể bị ứ nước, chất urê không thải ra ngoài được dẫn đến suy thận cấp.

benh-nhan-bi-ong-dot
Các bệnh nhân khi bị các loài ong độc trích thường rất nguy hiểm, từ 2-5 vết đốt cũng có thể gây suy thận và tử vong.

Cách sơ cứu khi bị ong đốt:

Khi bị ong trích, cần nhanh chóng ra khỏi khu vực có ong: Trước khi đến cơ sở y tế để xử lý, người bị ong đốt cần phải lấy kim chích của ong ra bằng cách dùng nhíp lấy ra hoặc dùng lưỡi dao cạo nhẹ cho ngòi chích bật ra vì hầu hết ong đều để lại vòi chích và túi nọc ở vết đốt trên da. Không nên lấy tay nặn vì có thể làm nọc độc lan ra, rửa sạch vùng da bị đốt bằng nước xà phòng. Bôi dung dịch sát khuẩn Povidine 10% hoặc cồn 90 độ lên vết đốt mỗi ngày 2 đến 3 lần.Uống nhiều nước vào cơ thể để loại thải các chất độc tố, lấy khăn hoặc đá lạnh chườm lên vết đốt để giảm sưng và đau. Nếu người bị ong đốt có dấu hiệu nặng cần phải đưa ngay đi cấp cứu kịp thời.

Cách phòng tránh bị ong đốt:

  • Không nên để cửa mở ở các tầng trên cao tránh Ong bay vào làm tổ.
  • Kiểm tra nhà cửa, bụi rậm cây cối xung quanh nhà, nếu phát hiện thấy tổ ong mới làm cần phá bỏ sớm không cho Ong sinh sôi phát triển.
  • Không nên tiếp xúc hoặc làm việc quá gần tổ Ong, nếu không may vô tình đi tới sát mới thấy tổ ong thì không nên hoảng sợ bỏ chạy, cần bình tĩnh đứng yên rồi từ từ lui ra tránh gây tiếng động làm ong phản ứng tấn công.
  • Không nên dùng các loại mỹ phẩm có mùi thơm đi vào rừng sẽ thu hút ong bay tới.

Quý khách gặp vấn đề phiền toái về Ong, cần công ty diệt Ong chuyên nghiệp, xử lý tổ Ong xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Công ty diệt ong, diệt côn trùng 

TP. ĐÀ NẴNG: 196/1 N.P.Nguyên, Tp.Đà Nẵng

HN: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

HCM: 744 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP HCM

Hotline: 0967.883.808 – 0931.247.815. Email: vuadietmoi@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *