0962.999.924

Tại sao chuột hay cắn phá đồ đạc trong nhà bàn – Đây là lý do sẽ khiến bạn phải bất ngờ

Tại sao chuột hay gặm nhấm

Nhiều bà con rất khó chịu, có tâm sự với chúng tôi “nó gặm, cắn phá cả bàn ghế, đồ đạc nhà tôi mặc dù nó không ăn được”

Chuột không chỉ phá hoại, cắn phá kho thóc, hũ gạo hay đồ ăn nhà bạn. Ngay cả những thứ cứng như đường dây điện, chân bàn, chân tủ nó cũng gắm, phá hoại. Vậy tại sao chúng lại đáng ghét đến vậy, bài viết này VUADIETMOI sẽ cùng với bà con tìm hiểu !

Tại sao chuột hay gặm nhấm
Tại sao chuột hay gặm nhấm

Lý giải tại sao chuột hay gắm nhấm, cắn phá đồ đạc nhà bạn

Một trong những điều rất thú vị về loại chuột, đó là bộ răng cửa của chúng liên tục dài ra, và dài ra không ngừng. Các nhà khoa học cho chúng ta biết rằng, vật chất cấu tạo nên răng chủ yếu là chất răng cứng trong giữa chất răng của mỗi cái răng có một khoang rỗng được gọi là khoang tủy răng.

 Khi động vật còn nhỏ, đầu dưới của khoang tủy răng này mở ra, huyết quản và thần kinh có thể đi vào, cung cấp dinh dưỡng, làm cho tế bào chất răng trong khoang tủy răng có thể bài tiết chất răng liên tục, thúc đẩy không ngừng quá trình mọc dài ra, cuối cùng phá vỡ niêm mạc hàm răng, lộ ra ngoài. Thông thường sau khi răng của các loài động vật khác sinh trưởng, đầu dưới khoang tủy răng đóng lại, tế bào chất răng không có chất dinh dưỡng nên cũng không phát triển nữa. Còn những động vật gặm nhấm như chuột thì khoang tủy răng này không đóng lại cho nên răng cửa suốt đời mọc dài ra.

Tại sao chuột hay gặm nhấm

Như vậy “Cái khổ” của loài chuột là phải mài răng liên tục để chống lại quá trình dài ra liên tục của những chiếc răng cửa. Nếu quá trình mài răng này không diễn ra kịp với tốc độ mọc răng, tới thời điểm nào đó răng chúng sẽ quá dài, dẫn tới chúng không thể nhai được bất cứ thứ gì, khi đó chúng sẽ chết vì đói.

Do vậy, bà con sẽ thấy có những vật cứng trong nhà như chân giường, đường dây điện, chân bàn ghế…, dù không ăn được những chuột vẫn cắn phá.

Tại sao chuột hay gặm nhấm

Dịch vụ kiểm soát, diệt chuột tại nhà giá rẻ

Chuột chạy nhảy trên trần nhà, cắn phá đường điện, nục nọi trong phòng bếp… Làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống hằng ngày của nhiều bà con.

Công ty diệt chuột chuyên nghiệp VUADIETMOI, chuyên cung cấp dịch vụ kiểm soát chuột, diet chuot tan goc tai nha. Chúng tôi cung cấp giải pháp kiểm soát chuột hiệu quả, an toàn, giá rẻ.

Nếu bà con đang bị lũ chuột quấy phá, phiền toái tới chất lượng cuộc sống trong nhà mình. Hãy liên hệ với chúng tôi, công ty diet chuot tai nha giá rẻ VUADIETMOI, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí 247 !

Công ty diệt chuột tại nhà giá tốt – Uy tín, chuyên nghiệp

HN: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

HCM: 744 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP HCM

TP. ĐÀ NẴNG: 196/1 N.P.Nguyên, Tp.Đà Nẵng

Hotline: 0962.999.924. Email: vuadietmoi@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *