Những loại cây trồng xua đuổi côn trùng hiệu quả

loai-cay-xua-duoi-con-trung

Trồng cây xua đuổi côn trùng – Biện pháp kiểm soát côn trùng sinh học.

Một số loại cây có tinh chất dầu đặc biệt có thể xua đuổi côn trùng hiệu quả, khi trồng xung quanh nhà, mùi của cây khiến côn trùng tránh xa không dám lại gần, xâm nhập vào nhà bạn.

Đây là những loại cây rất dễ trồng, có thể làm thực phẩm và hạn chế côn trùng có hại xâm nhập công trình của bạn.

loai-cay-xua-duoi-con-trung
Gọi Công ty diệt côn trùng Đại Việt để được tư vấn cách kiểm soát côn trùng hiệu quả bằng phương pháp sinh học không gây độc hại cho con người.

Có khi nào các bạn để ý thấy gần khóm sả hay gần luống cà chua trong vườn nhà mình không thấy muỗi hay một số loại côn trùng xuất hiện không? Đó là một trong số những cây trồng thân thuộc mà chúng ta vẫn trồng trong vườn làm thực phẩm, ngoài công dụng làm thực phẩm chúng còn có công dụng xua đuổi muỗi và các loại côn trùng khá hiệu quả.

Cây Hương Thảo:

  • Ngoài công dụng làm rau thơm ăn sống, nấu ăn rất tốt cho sức khoẻ chúng còn có tác dụng xua đuổi côn trùng, bạn có thể trồng 1,2 chậu hương thảo trước hiên nhà, ban công hoặc lấy lá của chúng đun sôi để hơi nước song ra khắp nhà có tác dụng xua đuổi muỗi và các loại côn trùng khác.

Cây sả: 

  • Tinh dầu sả có mùi thơm hắc, có nhiều trong lá, thân và rễ cây sả, được dùng làm gia vị cho 1 số món ăn, tinh dầu còn dùng cho vào đèn cầy, nhang đuổi muỗi.

Cây Cà Chua:

  • Các loại côn trùng đặc biệt là muỗi rất sợ mùi của cây cà chua, theo nghiên cứu các vườn trồng cà chua thường thấy rất ít muỗi xuất hiện tại đó, bạn có thể trồng một vài cây cà chua vừa dùng làm thực phẩm sạch vừa xua đuổi muỗi rất có ích.

Cây Hùng Thơm:

  • Vừa dùng làm rau thơm rất ngon, mùi tinh dầu của cây húng thơm cũng có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả.

Dù các loại hoá chất diệt côn trùng đều có chứng nhận an toàn với con người và vật nuôi nhưng một số người vẫn e dè khi sử dụng, vậy nên hãy trồng một số loại cây trong vườn nhà bạn vừa làm thực phẩm sạch vừa có tác dụng xua đuổi, diệt muỗi và côn trùng hiệu quả.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *