0931.247.815

Hướng dẫn diệt mối bảo vệ cây trồng

Công ty diệt mối tận gốc bảo vệ cây trồng.

Mối hại cây trồng có 2 nhóm chính, mỗi nhóm có nhiều loài. Quy trình diệt mối bảo vệ cây trồng đòi hỏi các kỹ thuật viên diệt mối phải chuyên nghiệp, phải nắm được chủng loại mối, đặc điểm từng loài để áp dụng biện pháp xử lý mối sao cho thích hợp và đạt hiệu quả cao.

Mối hại cây trồng ở Việt Nam chủ yếu là các loài thuộc phân họ Macrotermitinae (các loài mối cấy nấm) và các loài thuộc nhóm mối gỗ ẩm (xem bài thành phần loài mối hại cây cà phê, cao su ở Tây Nguyên). Do đó, công tác phòng trừ mối hại cây cần tập trung vào 2 nhóm mối này.

1. Đối với nhóm mối Macrotermitinae:

Do nhóm mối này có 2 dạng tổ nổi và tổ chìm nên công nghệ diệt mối cũng phải khác nhau:

Các tổ mối nổi có thể diệt bằng 2 cách:

–  Cách thứ nhất: Phun các loại thuốc diệt mối dạng lỏng trực tiếp vào tổ mối. Trước tiên tạo các lỗ từ ngoài vào khoang tổ, dùng thiết bị ép thuốc diệt mối dạng lỏng vào tổ mối với liều lượng tuỳ theo loài gây hại và kích thước của tổ mối. Để tránh tồn dư hoá chất trong sản phẩm của cây ăn quả nên dùng chế phẩm sinh học Metavina 80LS.

–  Cách thứ 2: Dùng bả diệt mối đưa vào tổ mối qua các lỗ khoan rồi lấp lại. Mối thợ sẽ khai thác bả độc rồi mớm cho các cá thể khác trong đàn, kể cả mối chúa. Sau đó cả đàn mối sẽ chết.

Hướng dẫn diệt mối bảo vệ cây trồng

Đối với các tổ mối chìn dưới gốc cây:

–  Do khó tìm được các tổ chìm nên giải pháp diet moi gián tiếp là khả thi hơn cả. Tại các gốc cây hay khoảng đất mà mối hay cư trú hoặc kiếm ăn cần đặt các trạm nhử mối. Sau khi đặt thường xuyên kiểm tra xem mối có đến ăn hay không, Sau khi mối đã vào nhiều trong trạm nhử thì cho bả vào nơi mối ăn. Sau khi mối ăn bả mối sẽ chết như trong trường hợp cho bả vào tổ mối. Số lượng trạm nhử mối, lượng bả cần cho phụ thuộc vào mật độ mối hại trên vườn cây và loài mối gây hại. Loài có số lượng cá thể lớn thì cần đánh nhiều bả và ngược lại.

dich-vu-diet-moi-hai-cay-trong
Dịch vụ diệt mối hại cây trồng

2. Đối với các loài thuộc nhóm mối gỗ ẩm:

Tổ của các loài này thường ở trong thân cây khi thân cây đã rỗng hoặc dưới gốc cây.

Trường hợp tổ mối trong thân cây: Khi tổ nằm trong thân cây có thể dùng máy khoan khoan vào phần rỗng của thân cây. Dùng thiết bị ép dịch thuốc diệt mối dạng lỏng vào trong thân cây. Liều lượng dịch thuốc cần dùng tuỳ theo mức độ rỗng của thân cây và loại thuốc sử dụng. Vì khó có thể phun thuốc tiếp xúc với đa số các cá thể mối trong tổ nên loại thuốc thích hợp cho công tác này là loại có thể lây lan từ cá thể này sang cá thể khác. Thuoc diet moi Metavina 80LS là loại thuốc có khả năng lây lan nên đáp ứng

Trường hợp khi tổ mối nằm dưới gốc cây: Khi tổ mối nằm dưới gốc cây thì giải pháp diệt mối phù hợp là diệt mối gián tiếp. Tại các nơi mối kiếm ăn đặt các trạm nhử mối (thường sát gốc cây). Sau khi thấy mối vào ăn với lượng cá thể đủ lớn thì tiến hành cho bả vào trong trạm nhử. Sau khi mối thợ khai thác bả sẽ mớm chất độc cho cả đàn mối và đàn mối sẽ chết.

Các bước thi công xử lý mối: Được áp dụng theo từng loại cây trồng, phù hợp với hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn kết hợp kinh nghiệm thực tiễn của chúng tôi.

Xem thêm >>> Biện pháp phòng chống mối.

Dịch vụ phun thuốc diệt mối tại nhà

TP. ĐÀ NẴNG: 196/1 N.P.Nguyên, Tp.Đà Nẵng

HN: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

HCM: 744 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP HCM

Hotline: 0967.883.808 – 0931.247.815. Email: vuadietmoi@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *