0931.247.815

Xác chuột ngoài đường và hiểm họa dịch bệnh

Mọi người hãy dừng việc quăng xác chuột chết ra đường.

Hầu như hình ảnh xác những con chuột bị dập nát, rúm ró trên đường không còn xa lạ với mỗi người Việt Nam chúng ta.

Xác chuột bị dính bẫy  ném ra ngoài đường cho khỏi hôi: có lẽ đây là suy nghĩ của một số người dân “vứt ra ngoài đường cho xe cán nát cho khỏi hôi chứ vứt vào thùng rác thì hôi lắm”_một chị bán nước bên đường nói. Dọc theo đường Phạm Văn Đồng, đoạn từ cầu vượt Linh Xuân tới ngã tư Phan Văn Trị tôi đếm được gần 10 xác chuột, một số con thì dập nát bầy nhầy, một số con thì chỉ con da và lông dính chặt xuống mặt đường.

Theo nghiên cứu của Trung tâm y tế dự phòng Tp. HCM thì số chuột tại thành phố Hồ Chí Minh khoảng trên 90 triệu con, như vậy số chuột chết mỗi ngày là không hề nhỏ.

Theo Viện Tài Nguyên và Môi Trường: bản thân Chuột mang rất nhiều ký sinh trùng, và vi khuẩn của nhiều loại bệnh, sau khi bị vứt xác ra đường bị xe cán những ký sinh trùng này sẽ di chuyển khỏi xác chuột để tìm đến những vật chủ mới, còn xác chuột sau khi bị nhiều loại xe cán qua sẽ khô cứng lại tạo thành bụi bay vào không khí. Những hạt bụi “thịt Chuột khô” này mang những vi khuẩn của những bệnh nguy hiểm (như bệnh dịch hạch, bệnh cúm…) bay lơ lửng trong không khí và khi chúng ta hít phải sẽ bám vào thành mũi tại đây gặp môi trường có độ ẩm cao sẽ nở ra, những vi khuẩn trong đó sẽ sinh sôi và lây lan qua cơ thể con người.

Tại một số nước phát triển có một đội thu dọn sẽ chịu trách nhiệm thu gom xác động vật bị chết, tiêu hủy và khử trùng khu vực xung quanh xác chết.

Do vậy sau khi bẫy diệt được chuột chúng ta nên cho xác chuột vào bịch nilong, rắc vôi vào sau đó đem chôn hoặc bỏ vào thùng rác.

Công ty diệt mối-diệt côn trùng VUA DIỆT MỐI nhận tư vấn, thiết kế quy trình kiểm soát chuột & Thi công diệt chuột tại nhà hộ gia đình, diệt chuột cho nhà máy, khách sạn,….

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà

TP. ĐÀ NẴNG: 196/1 N.P.Nguyên, Tp.Đà Nẵng

HN: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

HCM: 744 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP HCM

Hotline: 0967.883.808 – 0931.247.815. Email: vuadietmoi@gmail.com

Xem thêm >>>  Quy trình phòng chống mối công trình.

2 thoughts on “Xác chuột ngoài đường và hiểm họa dịch bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *