Cong-ty-phong-chong-moi

Công ty phòng chống mối công trình xây dựng

Đơn vị phòng chống mối cho công trình xây dựng.

Công ty Trừ Mối Đại Việt với thương hiệu Daiviet Pest Control nổi tiếng là đơn vị phòng chống mối cho các công trình xây dựng trên toàn quốc. Với hơn 12 năm công tác trong lĩnh vực diệt mối, diệt côn trùng, với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có mặt hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, trang  bị các trang thiết bị hiện đại, sử dụng hóa chất diệt mối, phòng chống mối của các nước như: Pháp, Đức, Thuỵ Sỹ, Anh Quốc, Ấn Độ, ….dịch vụ diệt mối – Phòng chống mối của chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao về chất lượng phục vụ.

Cong-ty-phong-chong-moi

Tiêu chuẩn Quốc gia “TCVN 7958 : 2008 Bảo vệ công trình xây dựng – Phòng chống mối cho công trình xây dựng mới” quy định các yêu cầu, phương pháp phòng chống mối áp dụng cho các công trình xây dựng mới có sử dụng vật liệu chứa xenlulô làm kết cấu hoặc có chứa đựng, lưu trữ các vật liệu, tài liệu có thành phẩm cấu tạo chứa xenlulô. Tiêu chuẩn này không áp dụng cho công trình đê đập và cây trồng. Đối tượng cần xử lý chủ yếu là các loại mối phá hoại công trình xây dựng như: môi đất, mối nhà, mối gỗ khô, mọt cánh cứng…

Tác dụng của việc phòng chống mối cho công trình xây dựng mới:

Để việc ngăn ngừa mối, phòng chống mối xâm nhập vào công trình xây dựng với thời gian sử dụng công trình được lâu dài và để có hiệu lực phòng chống mối lâu nhất phải sử dụng thuốc phòng chống mối tốt nhất có hiệu lực cao để ngăn ngừa và phong chong moi. Sau khi xử lý chống mối, toàn bộ công trình sẽ được bảo vệ bởi lớp màng chống mối vĩnh viễn về sau.

Phân loại yêu cầu phòng chống mối bảo vệ công trình.

Để có các giải pháp phòng chống mối phù hợp với yêu cầu sử dụng, chất lượng xây dựng và điều kiện kiện kinh tế cho phép, yêu cầu chống mối cho công trình được chia thành 4 loại sau đây:

Loại A: Công trình có yêu cầu phòng chống mối mức cao, gồm các công trình đặc biệt, công trình cao tầng, công trình có niên hạn từ 100 năm trở lên; các bảo tàng, thư viện, lưu trữ, cơ quan văn phòng, công trình văn hóa lịch sử, nhà sản xuất, nhà kho có chứa hoặc sử dụng các thành phẩm quý có chứa xenlulo

Loại B: Công trình có yêu cầu phòng chống mối mức khá, gồm các công trình có niên hạn sử dụng từ 50 năm đến 100 năm.

Loại C: Công trình có yêu cầu phòng chống mối mức trung bình, gồm các công trình có niên hạn sử dụng từ 20 năm đến 50 năm, nhà ít tầng xây dựng ở vùng có mối hoạt động.

Loại D: Công trình có yêu cầu phòng chống mối mức thấp gồm các công trình ít quan trọng xây dựng ở vùng địa lý không có mối hoạt động như nhà sản xuất, nhà kho làm bằng những vật liệu không chứa chất xenlulo. Nhà có chứa hoặc sử dụng, gia công các loại thành phẩm không chứa chất xenlulo.

Công trình loại A, B là loại công trình phải thực hiện các biện pháp phòng chống mối ngay từ khi lập dự án thiết kế và trong thi công xây dựng (phải đề xuất phương án, biện pháp cụ thể ngay từ khi lập dự án và thiết kế xây dựng).

Công trình loại C là loại có thể xem xét áp dụng một phần các biện pháp chống mối nhưng chủ yếu phải xử lý thuốc chống mối cho các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí và hệ thống cửa bằng gỗ hoặc vật liệu xenlulo (có đề xuất phương án, biện pháp cụ thể ngay từ khi lập dự án và thiết kế xây dựng).

Công trình loại D là loại không áp dụng ngay các biện pháp phòng chống mối trong khi thiết kế, thi công xây dựng.

Thi công phòng chống mối công trình xây dựng

Thi công phòng chống mối công trình xây dựng

Biện pháp phòng chống mối theo tiêu chuẩn của BXD.

Tiêu chuẩn Quốc gia “TCVN 7958 : 2008 Bảo vệ công trình xây dựng – Phòng chống mối cho công trình xây dựng mới.

Khảo sát phát hiện mối: Việc khảo sát phát hiện mối cho công trình thuộc loại A, B, C phải do người có kiến thức cơ bản về đặc tính sinh học các giống, loài mối và kinh nghiệm thực tiễn về phòng chống mối, biết xác định loại mối gây hại chủ yếu tại khu đất xây dựng công trình và nhận biết tình trạng mối hoạt động trong khu vực kế cận.

 • Khi khảo sát phải xem xét kỹ các nhà hiện có trên cùng khu đất có điều kiện tương tự.
 • Sau khi khảo sát phải có báo cáo tóm tắt về các loại mối chủ yếu đang hoạt động trên khu đất, tên giống và loài mối cụ thể.

Biện pháp phòng chống mối công trình:

Thực trạng của công tác phòng mối trong những năm gần đây được các chuyên gia đánh giá: 90% Các công trình xây dựng như nhà chung cư, nhà cao tầng, nhà biệt thự, thậm chí các căn hộ riêng lẻ (hộ gia đình) đã được phòng chống mối trong quá trình xây dựng vẫn bị mối xông bình thường, tỷ lệ mối xông rất cao, hầu hết mối xông từ tầng thấp lên tầng cao, mối ăn theo hệ thống.

1. Xử lý chống mối mặt nền:

 • Dùng thuốc phòng chống mối phun tẩm đều trên bề mặt nền công trình tạo thành lớp màng bảo vệ chống mối theo phương nằm ngang trên mặt đất nền nhằm ngăn ngừa mối từ dưới đất tấn công lên công trình hoặc mối từ phía trên công trình chui xuống trú ngụ làm tổ bên dưới nền móng.

Biện pháp xử lý chống mối:

 • Với thuốc dạng lỏng: Sử dụng máy bơm áp lực phun dung dịch thuốc chống mối đều trên mặt nền đất đã đầm nén trước khi đổ vữa bê tông.
 • Với thuốc phòng mối dạng bột: Rải đều thuốc bột chống mối trên mặt nền đất đã đầm nén trước khi đổ vữa bê tông.

2. Đào Hào phòng chống mối bên trong công trình:

 • Tạo hỗn hợp thuốc chống mối trộn với đất hoặc cát lập thành mảng chướng ngại vật chống mối theo phương thẳng đứng bao quanh liên tục lên tường móng phía trong công trình, nhằm bổ sung, ngăn ngừa mối từ dưới đất lên công trình.

Biện pháp xử lý chống mối:

 • Với thuốc chống mối dạng lỏng: Đào rãnh sát chân tường rộng 30 cm, sâu 10 cm, tạo lỗ sâu từ 15 cm đến 25 cm, số lượng lỗ từ 15 lỗ đến 20 lỗ trên 1m2 của rãnh, hàng lỗ thứ nhất cách chân tường móng 5 cm (Nếu là đất cát, đất xốp thuốc có thể tự thấm xuống, không phải tạo lỗ) sau đó đổ dung dịch thuốc xuống mặt rãnh và lỗ rồi lấp lại.
 • Đối với thuốc chống mối dạng bột: Đào rãnh sát chân tường rộng 30 cm, sâu từ 30 cm đến 40 cm kể từ mặt lớp đất hoàn thiện, đất đào lên được trộn đều với thuốc bột sau đó lấp lại. Ở nơi đất lẫn đá, gạch vỡ được phép rải thuốc theo từng lớp cách nhau từ 5 cm đến 7 cm.

3. Đào hào phòng mối bên ngoài công trình:

 • Trộn hỗn hợp thuoc phong moi với đất hoặc cát làm thành mảng chướng ngại vật thẳng đứng bao quanh liên tục theo chân tường mỏng phía ngoài công trình nhằm ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận xâm nhập vào công trình.

Biện pháp xử lý phòng chống:

 • Với thuốc diệt mối dạng lỏng: Ở độ cao mặt sân tiếp giáp với phần ngoài công trình đào một lớp đất sâu từ 5 cm đến 10 cm rộng 50 cm, sau đó tạo lỗ đường kính từ 1 cm đến 2 cm sâu 30 cm đến 40 cm, số lượng từ 15 lỗ đến 20 lỗ trên 1 m2 của rãnh, hàng lỗ thứ nhất cách chân tường mỏng 5 cm (nếu là đất cát, đất xốp, thuốc có thể tự thấm xuống không phải đào lỗ), đổ dung dịch thuốc đều trên bề mặt hào và các lỗ rồi lấp đất, sau cùng tưới hoặc phun lên trên mặt hàng rào một lớp dung dịch thuốc.
 • Với thuốc trừ mối dạng bột: Đào hào bao quanh phía ngoài sát mặt tường móng công trình. Hào rộng 50 cm, sâu từ 60 cm đến 80 cm, đất đào lên được trộn đều với thuốc bột rồi lấp đất lại. Ở nơi đất lẫn đá, gạch vỡ được phép rải thuốc theo từng lớp cách nhau 5cm đến 7 cm.

4. Xử lý mối mặt trong và ngoài tường móng:

 • Dùng thuốc phòng chống mối phun vào mặt trong và mặt ngoài tường móng tạo thành màng kín, nhằm ngăn ngừa mối chui vào và đi lên công trình.

Biện pháp xử lý ngừa mối:

 • Chỉ dùng thuốc chống mối dạng lỏng, dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun sương từ 2-3 lần lên mặt tường móng, mỗi lần cách nhau từ 15-20 phút bằng bình phun áp lực.

5. Xử lý phòng mối chân tường ngoài công trình và phần tường tiếp giáp với các khuôn cửa gỗ:

 • Dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun vào mặt chân tường trước khi trát vữa ngoài công trình và phần tường tiếp giáp với khuôn cửa gỗ, tạo thành màng kín, nhằm ngăn ngừa mối đi giữa lớp vữa và gạch lên công trình. Chiều cao xử lý công trình từ sàn đến bậu cửa sổ tầng trệt.
 • Đối với các công trình quan trọng như bảo tàng, thư viện, các kho chứa vật liệu, tài liệu chứa chất xenlunlo… phải dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun lên toàn bộ mặt tường phía trong của công trình.

Biện pháp xử lý chống mối:

 • Chỉ dùng thuốc dạng lỏng. Dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun sương từ 2 đến 3 lần lên mặt chân tường, mặt phần tường tiếp giáp với khuôn cửa gỗ, mỗi lần cách nhau từ 15 đến 20 phút bằng bình phun áp lực.

6. Phun chống mối các mặt tường trong của tầng hầm:

 • Dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun vào mặt chân tường trước khi trát vữa ngoài công trình và phần tường tiếp giáp với khuôn cửa gỗ, tạo thành màng kín, nhằm ngăn ngừa mối đi giữa lớp vữa và gạch lên công trình. Chiều cao xử lý công trình từ sàn đến bậu cửa sổ tầng trệt.

Biện pháp xử lý chống mối:

 • Dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun lên các mặt tường trong và tường ngăn tạo thành màng kín trước khi trát vữa nhằm ngăn chặn mối đi lại và trú ngụ ở phía trong tường hầm.

7. Xử lý chống mối sàn tầng hầm và sàn tầng trệt:

 • Dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun lên mặt sàn trước khi láng bề mặt hoặc lát gạch nhằm ngăn ngừa mối đi lại và trú ngụ trong sàn tầng hầm và sàn tầng trệt. Nếu công trình có nhiều tầng hầm thì tất cả các mặt sàn đều phải xử lý.

Biện pháp xử lý diệt mối:

 • Chỉ dùng thuốc dạng lỏng tưới hoặc phun đều từ 2 đến 3 lần.

8. Phòng chống mối mọt cho các kết cấu gỗ và vật liệu chứa xenlulo:

 • Ngâm tẩm hoặc phun, quét thuốc phòng chống mối hoặc thuốc bảo quản lâm sản lên tất cả các bề mặt của kết cấu gỗ và vật liệu chứa xenlulo nhằm ngăn ngừa, tiêu diệt mối, mọt, nấm, mốc phá hoạt kết cấu và vật liệu nói trên.

Biện pháp xử lý diệt mối:

 • Các vật liệu chứa xenlulo phải được xử lý ngâm, tẩm, phun, quét thuốc phòng chống mối hoặc thuốc ngừa mối mọt.

Yêu cầu trong công tác phòng chống mối:

Thiết kế phòng chống mối theo phương pháp bằng thuốc phải do các đơn vị chống mối chuyên nghiệp tư vấn thiết kế & Thi công chống mối. Công ty phòng chống mối phải có chức năng về phòng chống mối, có con người với kiến thức cơ bản hiểu biết về đặc tính sinh học các giống, loài mối và kinh nghiệm thực tiễn về phòng chống mối tham gia thiết kế.

Dich-vu-xu-ly-chong-moi-cong-trinh

Dịch vụ xử lý chống mối công trình xây dựng.

Công ty phòng chống mối Đại Việt nhận tư vấn, thiết kế & Thi công các hạng mục phòng chống mối cho công trình xây dựng mới và công trình cải tạo:

Thiết kế hồ sơ biện pháp phòng chống mối gửi chủ đầu tư (Hồ sơ bao gồm).

+  Báo cáo tình hình khảo sát khu vực công trình cần phòng chống mối.

+  Biện pháp xử lý diệt tổ mối có sẵn trong khu vực xây dựng công trình.

+  Biện pháp thu dọn các vật liệu Xenlilo dư thừa (gốc cây, rễ cây và rác có chứa xenlulo).

+  Biện pháp xử lí chống mối cho các bộ phận bằng gỗ.

+  Đề xuất quy trình phòng chống mối, Báo giá chống mối công trình.

+  Thuyết minh chi tiết các nội dung, giải pháp, các bước thực hiện chống mối.

+  Dự kiến kế hoạch tiến hành chống mối và thời điểm thực hiện các công việc.

+  Thiết kế sơ đồ phòng chống mối, định vị các vị trí cần xử lý phòng chống mối, quy cách, kích thước các mặt cắt thi công, xử lý chống mối.

+  Dự toán kinh phí phòng chống mối, giá phòng chống mối theo mét vuông, mét khối, …..

Công ty Trừ Mối Đại Việt nhận thi công phòng chống mối:

–  Thực hiện xuất trình hồ sơ dự thầu phòng chống mối, chứng chỉ chất lượng các loại thuốc phòng chống mối được phép sử dụng đưa vào thi công phòng chống mối cho công trình với Chủ đầu tư và tư vấn giám sát.

–  Lập biện pháp thi công chống mối và tiến độ thi công hạng mục phòng chống mối.

–  Ghi nhật ký quá trình thực hiện các công việc thi công, xử lý thuốc phòng chống mối.

–  Báo cáo chủ đầu tư về tiến độ thi công chống mối và yêu cầu chủ đầu tư tổ chức giám sát, nghiệm thu kịp thời các phần việc xử lý chống mối.

–  Kiểm tra và thực hiện nghiêm chỉnh quy định về an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

–  Chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư và pháp luật về chất lượng công việc do mình đảm nhận; bồi thường thiệt hại khi vi phạm hợp đồng, sử dụng thuốc chống mối không đúng chủng loại, thi công không bảo đảm theo quy trình thiết kế hoặc gây ô nhiễm môi trường và các hành vi khác gây ra thiệt hại.

Các biện pháp phòng chống mối tại công trường trên được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chống mối hiệu quả của công ty trừ mối Đại Việt và cam kết sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Với trường hợp các bạn tự xử lý vui lòng hỏi kỹ nhân viên tư vấn của các công ty phòng chống mối chuyên nghiệp cách thức cũng như tỉ lệ pha hóa chất diệt mối để đạt chất lượng cao nhất, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Các loại thuốc phòng chống mối chuyên dụng.

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại thuốc diệt mối tận gốc, chúng tôi chỉ nêu một số thuốc diệt mối, thuốc phòng chống mối chuyên dùng có hiệu quả cao như:

 1. Thuốc diệt mối, hoá chất phòng chống mối Lenfos 50EC, được phân phối bởi công ty Hóa Nông Hợp Trí , sử dụng công nghệ của Anh Quốc. Hóa chất Lenfos 50EC sẽ tồn lưu trong đất và trên bề mặt công trình trong nhiều năm, ngăn ngừa mối không tấn công công trình một cách hiệu quả.
 2. Thuốc phòng chống mối công trình và diệt mối đất Agenda 25EC. Được phân phối bở Bayer – CHLB Đức, đây là loại thuốc diệt mối – phòng mối tốt nhất với ưu điểm của loại thuốc này là có mùi nhẹ không gây khó chịu, xử dụng phổ biến cho các công trình đang xử dụng và gần nơi có người ở.
 3. Thuốc chống mối chuyên dụng cho công trình xây dựng Map Sedan 48EC: hoá chất phòng chống mối Map sedan 48EC Được phân phối bởi Mappacific, công thức phòng chống mối mọt mới được áp dụng mang lại hiệu quả cao.
thuoc-phong-chong-moi-lenfos-50ec

Thuốc phòng chống mối Lenfos 50EC

Phương pháp phòng chống mối cho công trình xây dựng được Công ty Trừ Mối Đại Việt bảo hành từ 06 năm đến 10 năm và bảo hành dài hơn nữa nếu khách hàng thực hiện tất cả các bước trong quy trình phòng chống mối mà chúng tôi đề xuất.

CÔNG TY TNHH TRỪ MỐI ĐẠI VIỆT

Trụ sở TP HCM: Số 744 TL43, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM.

Trụ sở Hà Nội: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0988 929 848 – 0918 929 848

Email: Trumoidaiviet.hcm@gmail.com

Website: vuadietmoi.com

Hãy like nếu bài viết có ích =>
Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được các chuyên gia kiểm soát dịch hại tư vấn cho bạn.

FREE CALL : 0988.929.848 - 0918.929.848

Bài viết liên quan

2 replies

Trackbacks & Pingbacks

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *